Trang thông tin điện tử của Vinpearl Resort & Villas

Bùng nổ dự án nghỉ dưỡng ở Nha Trang

03/17/2012

Phân khúc hấp dẫn nhiều vốn đầu tư nhất hiện nay ở Nha Trang là căn hộ nghỉ dưỡng với một loạt các tổ hợp đang trong quá trình hoàn thiện trên đường Trần Phú như The Costa, Nha Trang Plaza và Nha Trang Centre. Lớn nhất trong số những dự án này là tổ hợp The Costa của Công ty cổ phần TD với tổng vốn đầu tư 147 triệu USD. Dự kiến, The Costa sẽ đi vào hoạt động đầu năm tới, cung cấp cho thị trường 308 phòng khách sạn và 244 căn hộ. Gần đó, tổ hợp Nha Trang Center cung đang trong giai đoạn hoàn thiện với 5 tầng làm trung tâm thương mại, 266 phòng khách sạn và 143 căn hộ để bán. Ngoài ra, còn có khu căn hộ và khách sạn Nha Trang Plaza cao 39 tầng đã xây xong phần thô cũng như một số những khu căn hộ nghỉ dưỡng mới được chào bán gần đây như Dragon Pia và StarCity Nha Trang.

Song hành với các tổ hợp nghỉ dưỡng là sự xuất hiện của các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng như Starwoods, Six Senses, InterContinental, Best Western và Marriott. Trong số này, InterContinental sẽ quản lý khu khách sạn của The Costa dưới thương hiệu Crowne Plaza và Best Western sẽ quản lý Nha Trang Plaza bằng thương hiệu cao cấp nhất của mình là Best Western Premier. Bên cạnh những thương hiệu khách sạn đã đặt chân vào Nha Trang như Vinpearl, Novotel và Sheraton thì sự xuất hiện của những thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng thế giới sẽ giúp tăng hấp lực của Nha Trang đối với khách du lịch quốc tế và trong nước.

Bên cạnh thế mạnh sẵn có là du lịch biển đảo, tắm khoáng bùn, Nha Trang đã tăng sức hấp dẫn với du khách bằng những sản phẩm du lịch mới và hiện đại. Với việc đưa vào hoạt động sân golf 9 lỗ Diamond Day, sân golf 18 lỗ Vinpearl, Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Luxury tiêu chuẩn trên 5 sao, cũng như khu công viên giải trí Vinpearl Land lớn nhất nước, du lịch Nha Trang đã có thêm sản phẩm cao cấp để hướng đến thị trường khách có sức chi tiêu lớn, đáp ứng được nhu cầu các du khách khó tính. Nhờ đó, lượng khách du lịch đến Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hoà nói chung tăng mạnh trong những năm gần đây. Riêng năm 2011 thì theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, tổng lượng khách lưu trú tại Khánh Hòa đạt gần 2,2 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2010 và phần lớn lượng khách du lịch này lưu trú ở Nha Trang.

Với tiềm năng du lịch đang được hiện thực hoá, hoàn toàn có thể hiểu được tại sao các doanh nghiệp đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lại mạnh tay rót vốn vào Nha Trang. Mặc dù vậy, do quỹ đất cho các dự án du lịch ở Nha Trang rất hạn chế nên hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào xây dựng và khai thác căn hộ nghỉ dưỡng dọc theo đường Trần Phú. Do giá bán các căn hộ nghỉ dưỡng ven biển khá cao, từ 35-40 triệu đồng/m2, nên phân khúc này rất kén khách.Các đối tác quốc tế hàng đầu

© 2015 Vinpearl, All rights reserved. Đảo Hòn Tre - P. Vĩnh Nguyên - Nha Trang - Khánh Hòa. Tel: (84) 93 424 6886 | Email: salesvillas@vingroup.net
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ cho sản phẩm. Chúng tôi có quyền thay đổi thông tin mà không cần báo trước

Mọi thông tin trên website đúng tại thời điểm được công bố