Trang thông tin điện tử của Vinpearl Resort & Villas

Phát động chiến dịch du lịch xanh Phú Quốc

08/08/2016

Cuối tuần qua, lễ phát động Chiến dịch Du lịch Xanh Phú Quốc – Kiên Giang do Báo Tuổi trẻ phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức, cùng với sự đồng hành của Vinpearl Phú Quốc đã diễn ra tại hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

phat-dong-chien-dich-du-lich-xanh-phu-quoc3

Các đại biểu tham gia hoạt động trồng cây trong Vườn Quốc gia Phú Quốc nhằm hưởng ứng chiến dịch Du lịch xanh

Tham dự có lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Môi trường, UBND tỉnh Kiên Giang, các tình nguyện viên và đông đảo khác du lịch, người dân sinh sống trên đảo Phú Quốc. Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian qua, nhờ có sự quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, sân bay, bến cảng mà kinh tế – xã hội trên đảo Phú Quốc đã có sự phát triển vượt bậc.

Đặc biệt là ngành du lịch trên đảo phát triển rất nhanh, có thể nói là phát triển nóng. Lượng khách du lịch lưu trú năm 2015 đạt trên 1 triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với năm 2010 và dự báo năm 2016 lượng khách lưu trú có khả năng đạt 1,4 triệu lượt. Số cơ sở lưu trú trên đảo cũng tăng nhanh, từ 1.700 phòng (năm 2010) thì nay đã tăng lên gần 6.000 phòng. Tuy nhiên, sự phát triển nóng của du lịch cũng đặt ra những thách thức rất lớn trong công tác quản lý, đầu tư phát triển. Một trong những thách thức đó là việc phải đảm bảo môi trường sinh thái

phat-dong-chien-dich-du-lich-xanh-phu-quoc4

Một tình nguyện viên người Úc đã có 20 sinh sống trên đảo Phú Quốc tham gia hoạt động trồng cây trong Vườn Quốc gia Phú Quốc nhằm hưởng ứng chiến dịch Du lịch xanh.

“Chiến dịch du lịch xanh phát động trong hôm nay là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng, của các nhà đầu tư trong giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái rừng, biển để Phú Quốc mãi là hòn đảo đẹp, phát triển du lịch bền vững”, ông Huỳnh nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái, hiện nay ngành du lịch Việt Nam đóng góp trực tiếp gần 7% GDP và gián tiếp khoảng 13% GDP nên Đảng, Nhà nước xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Muốn du lịch Việt Nam phát triển một cách bền vững, có chất lượng, có uy tín, đóng góp xứng đáng vào nền kinh tế quốc dân thì phải phát triển theo hướng du lịch xanh, bảo vệ môi trường, đây cũng là xu hướng chung của thế giới hiện nay.

Thông qua chiến dịch, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần đưa đảo ngọc Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa đối với khách du lịch cũng như các nhà đầu tư và trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc, các địa biểu, tình nguyện viên và đông đảo người dân đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như trồng cây xanh, đi bộ diễu hành kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường, thi vẽ tranh trên cát. Chiến dịch sẽ kéo dài từ nay đến hết năm 2016, với nhiều hoạt động ý nghĩa khác như hội thảo khoa học, tập huấn nhân lực làm du lịch xanh, truyền thông tác động nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch xanh

Nguồn: http://nongnghiep.vnCác đối tác quốc tế hàng đầu

© 2015 Vinpearl, All rights reserved. Đảo Hòn Tre - P. Vĩnh Nguyên - Nha Trang - Khánh Hòa. Tel: (84) 93 424 6886 | Email: salesvillas@vingroup.net
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ cho sản phẩm. Chúng tôi có quyền thay đổi thông tin mà không cần báo trước

Mọi thông tin trên website đúng tại thời điểm được công bố