Trang thông tin điện tử của Vinpearl Resort & Villas

Vinpearl Safari đón thêm 4 chú hổ quý Bengal

08/01/2016

Loài hổ quý hiếm Bengal vừa cho ra đời hai cặp hổ con khoẻ mạnh mang tên Phú – Quốc – Hiếu – Thảo tại vườn thú bán hoang dã đầu tiên của Việt Nam.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-1

Sau hơn nửa năm hoạt động, Vinpearl Safari Phú Quốc – vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam – đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các loài thú quý từ khắp nơi trên thế giới và bắt đầu đón thế hệ F1. Tại đây, loài hổ quý châu Á Bengal được các bác sĩ thú ý chăm sóc thường xuyên. Ngay khi cặp hổ cái C8 và C9 có dấu hiệu sắp tới kỳ sinh sản, các bác sĩ đã nhanh chóng lên kế hoạch cho hổ Bengal phối giống tự nhiên.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-2

Sau 102 ngày kể từ thời điểm bắt đầu phối giống, 2 hổ cái Bengal cái đã mang thai được tách ra khu riêng. Và ngày 1/6, hổ cái C9 đã sinh ra hai chú hổ con, được các bác sĩ đặt tên là Phú và Quốc. 8 ngày sau đó, hổ C8 cũng sinh một cặp hổ con là Hiếu và Thảo.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-3

Các hổ con được chăm sóc với chế độ đặc biệt, cứ 3 giờ một lần được cho bú bằng sữa dành riêng cho thú họ mèo. Chỉ sau ngày thứ 4, những hổ con bắt đầu mở mắt và đến tuần tuổi thứ 3 bắt đầu biết quen lạ, đùa nghịch, mừng rỡ khi gặp người chăm sóc.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-4

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc hiện là môi trường sống lý tưởng của rất nhiều loài động vật quý hiếm trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy, không chỉ hổ Bengal mà hàng loạt loài động vật quý hiếm cũng đang được bác sĩ và nhân viên Vinpearl Safari Phú Quốc giúp sinh sản thành công.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-5

Trong đó phải kể tới một chú linh dương vằn Bongo, 4 mèo đồng cỏ châu Phi, một chuột túi xám (Grey Kangaroo) – loài có kiểu sinh sản rất khó dự đoán vì sau khi giao phối thành công, con mẹ sẽ nuôi phôi non ngay trong túi bụng của mình. Ngoài ra, Thiên nga đen ngoại nhập cũng đã đẻ và trứng đang được ấp bằng máy ấp hiện đại, dự kiến nở sau 28 ngày.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-6

Vườn thú bán hoang dã này còn là nơi sinh sống của loại linh dương vằn Bongo nguồn gốc từ châu Phi. Chú linh dương F1 sinh tại Vinpearl Safari nay được 6 tháng tuổi. Linh dương vằn Bongo có màu lông độc đáo, thích nghi với môi trường rừng và rất nhanh nhẹn.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-7

Các chú mèo đồng cỏ nay đã được 5 tháng tuổi.

vinpearl-safari-don-them-4-chu-ho-quy-benga-8

Các chuyên gia của Vinpearl Safari đang làm vệ sinh để đưa trứng thiên nga đen vào máy ấp.

Nguồn: http://dulich.vnexpress.netCác đối tác quốc tế hàng đầu

© 2015 Vinpearl, All rights reserved. Đảo Hòn Tre - P. Vĩnh Nguyên - Nha Trang - Khánh Hòa. Tel: (84) 93 424 6886 | Email: salesvillas@vingroup.net
Hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ cho sản phẩm. Chúng tôi có quyền thay đổi thông tin mà không cần báo trước

Mọi thông tin trên website đúng tại thời điểm được công bố